Hãng xe Isusu hay còn gọi là Isuzu Motors Ltd là một công ty sản xuất ô tô có tiếng của Nhật Bản, trụ sở chính ở Tokyo được thành lập vào năm 1916. Theo thống kê không chính thức, vào năm 2005, hãng xe Isuzu trở thành hãng lớn nhất thế giới sản xuất các dòng xe tải từ trung bình các dòng xe hạng nặng.

Isuzu DMax - Một trong những dòng xe bán tải bán chạy của Isuzu
Isuzu DMax – Một trong những dòng xe bán tải bán chạy của Isuzu


Các dòng xe thương mại và sử dụng động cơ Diesel là lợi thế của Isuzu. Vào năm 2009, Isuzu đã sản xuất được 21 triệu động cơ diesel. Không quá bất ngờ khi động cơ diesel của Isuzu được sử dụng ở các hãng ô tô khác như Renault, Opel và General Motors, cùng như nhiều hãng xe khác tại Việt Nam. Thật dễ dàng tìm kiếm được một chiếc Isuzu tải ngoài đường Việt Nam hiện nay, ngay cả việc học bằng lái ở Việt Nam cũng đã sử dụng xe của Isuzu.

Hãng xe Isuzu cũng có một số công ty con, bao gồm Anadolu Isuzu (một công ty liên doanh với Thổ Nhĩ Kỳ), Sollers-Isuzu (một liên doanh của Nga với Công ty Cổ phần Sollers), SML Isuzu (trước đây là Swaraj Mazda), Isuzu Astra Auto Indonesia, Isuzu Malaysia ( Isuzu HICOM), Isuzu Anh, Isuzu Nam Phi, Isuzu Philippines, Đài Loan Isuzu Motors, Isuzu Việt Nam và Isuzu Motors Ấn Độ. Công ty được thành lập vào năm 1916 tại Nhật Bản, vào năm 1934 hợp nhất với các nhà sản xuất ôtô khác và được đổi tên thành Isuzu.

Hiện tại hãng xe GM của Mỹ đang nắm 34% cổ phần trong Isuzu, việc thâu tóm này được diễn ra vào năm 1972, chỉ vài tháng sau, chiếc LUV Chevrolet trở thành chiếc xe Isuzu xây dựng đầu tiên được bán tại Hoa Kỳ.

Hầu hết các nước ở châu Á và châu Phi, các dòng xe của Isuzu được biết đến nhiều ở phân khúc xe tải tất cả các kích cỡ, vào năm 1990, Isuzu quyết định buông tay và không tập trung mạnh vào các dòng xe hơi Sedan hay SUV nữa, vì Isuzu nhận thấy rằng đây không phải là điểm mạnh của mình. Isuzu tập trung vào các dòng xe tải và xe chở khách động cơ Diesel.

Isuzu Motors America ngưng bán các loại xe chở khách tại Hoa Kỳ có hiệu lực từ ngày 31 tháng 1, năm 2009. Động thái này của Isuzu không ảnh hưởng đến các dòng xe thương mại hoặc các hoạt động phân phối động cơ diesel công nghiệp của Isuzu tại Hoa Kỳ.

Ngày 07 tháng 11 năm 2006, Toyota đã mua 5,9% của Isuzu, họ chính là cổ đông lớn thứ ba sau ITOCHU và Tổng công ty Mitsubishi.

Ở Úc, Isuzu đã nhiều năm qua là một nhà cung cấp chính các dòng xe thương mại. Đang rất mạnh ở phân khúc này ở xứ sở chuột túi.

Tại Việt Nam, Isuzu tham gia chính thức vào thị trường vào ngày 19 tháng 10 năm 1995 với hình thức là doanh nghiệp liên doanh Việt Nam – Nhật Bản, là một trong những hãng xe lớn nhất và bán chạy nhất trong phân khúc xe tải hạng nhẹ và hạng nặng.

Tuy ở phân khúc xe tải và xe thương mại Isuzu không có đối thủ, nhưng ở phân khúc xe du lịch, bán tải…thì các dòng xe của Isuzu chưa có nhiều dấu ấn và tỏ ra khá lép vế với các anh em đến từ Nhật Bản là Toyota, Mazda, Mitshubishi, Nissan, Suzuki hay Honda…phổ giá dòng xe tải Isuzu tại Việt Nam từ 350 triệu đến 1,9 tỷ đồng và dòng xe du lịch, bán tải phổ giá từ 550 triệu đến 700 triệu đồng. Mức giá của xe Isuzu khá là hợp lý và rẻ so với mặt bằng chung.

Các dòng xe Isuzu & mẫu xe Isuzu từ trước đến nay

Những sản phẩm chính của hãng xe Isuzu hiện nay là bán động cơ, xe tải, xe bus và xe pickup, sport…

 1. Xe tải
  1. Isuzu C & E Series
  2. Isuzu F Series
  3. Isuzu N Series
 2. Xe bus
  1. Isuzu D-Max
  2. Isuzu mu-X
  3. Isuzu Panther
 3. Xe bán tải & thể thao

Về chi tiết từng dòng xe Isuzu sẽ được Terocket cập nhật và gửi đến bạn đọc về thông số kỹ thuật, giá xe, đặc điểm xe Isuzu cũng như lời tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868007658