Tìm hiểu các dòng xe Isuzu và mẫu xe Isuzu từ trước đến nay, 43916, Mai Tâm, Mua Bán Nhanh Xe Tải

các dòng xe Isuzu và mẫu xe Isuzu từ trước đến nay

1. Đôi nét về xe tải Isuzu

Các dòng xe thương mại và sử dụng động cơ Diesel là lợi thế của Isuzu. Vào năm 2009, Isuzu đã sản xuất được 21 triệu động cơ diesel. Không quá bất ngờ khi động cơ diesel của Isuzu được sử dụng ở các hãng ô tô khác như Renault, Opel và General Motors, cùng như nhiều hãng xe khác tại Việt Nam. Thật dễ dàng tìm kiếm được một chiếc Isuzu tải ngoài đường Việt Nam hiện nay, ngay cả việc học bằng lái ở Việt Nam cũng đã sử dụng xe của Isuzu.

Hầu hết các nước ở châu Á và châu Phi, các dòng xe của Isuzu được biết đến nhiều ở phân khúc xe tải tất cả các kích cỡ, vào năm 1990, Isuzu quyết định buông tay và không tập trung mạnh vào các dòng xe hơi Sedan hay SUV nữa, vì Isuzu nhận thấy rằng đây không phải là điểm mạnh của mình. Isuzu tập trung vào các dòng xe tải và xe chở khách động cơ Diesel.

Tại Việt Nam, Isuzu tham gia chính thức vào thị trường vào ngày 19 tháng 10 năm 1995 với hình thức là doanh nghiệp liên doanh Việt Nam – Nhật Bản, là một trong những hãng xe lớn nhất và bán chạy nhất trong phân khúc xe tải hạng nhẹ và hạng nặng.

Tuy ở phân khúc xe tải và xe thương mại Isuzu không có đối thủ, nhưng ở phân khúc xe du lịch, bán tải…thì các dòng xe của Isuzu chưa có nhiều dấu ấn và tỏ ra khá lép vế với các anh em đến từ Nhật Bản là Toyota, Mazda, Mitshubishi, Nissan, Suzuki hay Honda… Mức giá của xe Isuzu khá là hợp lý và rẻ so với mặt bằng chung.

2. Những dòng xe chính của Isuzu

Những sản phẩm chính của hãng xe Isuzu hiện nay là bán động cơ, xe tải, xe bus và xe pickup, sport…

  • Xe tải

Isuzu C & E Series

Isuzu F Series

Isuzu N Series

  • Xe bus

Isuzu D-Max – Một trong những dòng xe bán tải bán chạy của Isuzu

Isuzu mu-X

Isuzu Panther

  • Xe bán tải & thể thao.

Đèn pha ngược chiều và cách khắc phục

Đèn pha là một trong những loại đèn thường được sử dụng nhiều nhất khi di chuyển trong điều kiện thiếu ánh sáng, đem tối. Tuy nhiên, với các dạng đèn pha xe ngược chiều thì việc di chuyển của các bác tài tương đối khó khăn do bị lóa mắt. Bài viết sau sẽ giúp  một vài mẹo đèn pha xe ngược chiều và cách khắc phục để giúp các bác tài chủ động hơn trong việc giữ an toàn khi đi xe.

Đèn pha ngược chiều và cách khắc phục

1/ Sử dụng đèn pha sao cho hợp lý

Nếu đang đi trên đường hầu như không có xe chạy ngược chiều thì bạn có thể sử dụng đèn pha xa để nâng cao tầm nhìn trong quá trình di chuyển. Nếu đi trên đường nhiều xe, tài xế nên điều chỉnh chế độ đèn pha gần, đồng thời nên di chuyển từ pha sang cos khi có xe chạy ngược chiều gần để giúp không cản tầm nhìn cho xe đối diện.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chỉnh góc đèn pha sao cho hợp lý, không quá cao cũng không quá thấp để có thể có được ánh đèn tốt nhất trong quá trình lái xe. Nếu thấy đèn có góc nhìn không thích hợp thì nên đến trung tâm sửa chữa để có thể điều chỉnh lại.

2/ Cách đối phó với đèn pha ngược chiều

Khi gặp đèn pha ngược chiều, bạn nên tùy vào mức độ chói mắt của đèn tác động đến mắt mà có cách xử lý thích hợp. Nếu không thể quan sát tốt nhất nên lái sát vào lề đường, có thể chạy chậm hoặc dừng hẳn xe lại để tránh đèn sau đó di chuyển lại bình thường. Xin nói thêm, nếu bạn bị chói mắt vì đèn pha của xe sau thì có thể điều chỉnh gương chiếu hậu sau cho tránh ánh sáng và đồng thời có thể để gương phản chiếu ánh sáng đến xe chạy sau để tài xế xe sau biết và điều chỉnh đèn lại.

Nếu sử dụng kính để bảo vệ mắt nên chọn kính chống phản chiếu để ánh sáng từ xe ngược chiều không bị phản chiếu qua kính khiến cho tầm nhìn bị hạn chế thậm chí lạc tay lái.

3/ Tâm lý khi gặp đèn pha ngược chiều

Khi gặp đèn pha ngược chiều, tốt nhất các bác tài phải thật bình tĩnh, kiên nhẫn, không nên có thái độ nóng giận hoặc có ý sử dụng đèn pha để pha lại xe đối diện, vì như vậy có thể gây ra các vấn đề mâu thuẫn hoặc có thể khiến cả hai xe gặp nguy hiểm, tốt nhất bạn có thể nháy xi nhanh hoặc chớp đèn 3 lần để báo hiệu cho xe đi ngược chiều biết và điều chỉnh đèn sang chế độ cos.

Với những cách trên hy vọng các bác tài có thể di chuyển dễ dàng và thuận tiện hơn khi gặp đèn pha ngược chiều cản trở khả năng nhìn khi vận hành và điều khiển phương tiện ô tô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868007658